Tenofovir alafenamide 25 mg (TAF) giá bao nhiêu? TAF là thuốc gì?

1,350,000

Giá bán công dụng tác dụng chỉ định liều dùng của tenofovir alafenamide 25mg. Thuốc TAF mua ở đâu giá bao nhiêu?

Mô tả

Mô tả

MỤC LỤC

Tenofovir Alafenamide thuốc chữa viêm gan B thế hệ mới?

Cập nhật lần cuối: Th6 24, 2023 @ 05:44

Tenofovir Alafenamide TAF là thuốc gì?

 • Tenofovir alafenamide (TAF) là một chất ức chế men sao chép ngược tương tự nucleoside được sử dụng để điều trị nhiễm vi rút viêm gan B mạn tính ở người lớn bị xơ gan còn bù.
 • Tenofovir alafenamide là một tiền chất tenofovir mới được phát triển để cải thiện tính an toàn cho thận và xương khi so sánh với tenofovir disoproxil. Tenofovir alafenamide là một dạng alanin ester có ưu điểm nồng độ toàn thân thấp nhưng nồng độ trong tế bào cao. TAF đã được báo cáo là tạo ra hiệu quả kháng virus lớn ở liều thấp hơn tenofovir disoproxil mười lần. Tenofovir alafenamide được chỉ định để điều trị viêm gan B mạn tính, 9 điều trị HIV-1,11,12,13,14 và ngăn ngừa nhiễm HIV-1. 11,17.
 • Tenofovir alafenamide được phát triển bởi Gilead Sciences Inc và được FDA chấp thuận vào ngày 5 tháng 11 năm 2015. Có nhiều loại thuốc có thành phần là Tenofovir alafenamide ví dụ: Vemlidy, Hepbest, Tafnat, Tafsafe, Tafero, Tenfoplus, Tafer, Lucitaf…

Chỉ định của Tenofovir alafenamide

 • Tenofovir alafenamide được chỉ định để điều trị viêm gan B mạn tính ở bệnh nhân người lớn bị bệnh xơ gan còn bù.

Cơ chế tác dụng Tenofovir alafenamide

 • Tenofovir alafenamide thể hiện nồng độ trong huyết tương thấp hơn 91% với sự hiện diện trong tế bào cao hơn khoảng 20 lần khi so sánh với tenofovir disoproxil.
 • Sau khi được hoạt hóa trong tế bào, tenofovir hoạt động theo các cơ chế khác nhau bao gồm ức chế polymerase của virut, gây ra sự kết thúc chuỗi và ức chế tổng hợp virut.

Hấp thụ

 • So với phân tử gốc  tenofovir, tenofovir alafenamide có thêm một nhóm thân dầu che lấp điện tích âm của phân tử gốc, giúp cải thiện sinh khả dụng đường uống của nó. Do đó sử dụng tenofovir alafenamide đồng thời với bữa ăn giàu chất béo làm tăng khả năng hấp thu của thuốc.
 • Tenofovir alafenamide có độ ổn định cao trong huyết tương và sau khi dùng tiền chất này, nồng độ tenofovir trong huyết tương thấp. Sau khi uống, tenofovir alafenamide được ruột hấp thu nhanh chóng. Khi sử dụng một liều duy nhất, nồng độ đỉnh 16 ng / ml của hợp chất gốc, tương ứng với khoảng 73% liều dùng, được quan sát thấy sau 2 giờ với AUC là 270 ng * h / mL. 1,5.
 •  Khi đã vào trong cơ thể, tenofovir alafenamide đi vào tế bào gan bằng cách khuếch tán thụ động được điều chỉnh bởi các chất vận chuyển anion hữu cơ 1B1 và 1B3 để kích hoạt nó.
 • Để được hoạt hóa thành dạng có tác dụng dược lý, tenofovir alafenamide được yêu cầu phải được thủy phân thành hợp chất gốc tenofovir bởi hoạt động của cathepsin A hoặc carboxylesterase. Điểm cải tiến của TAF là nó đi vào trong tế bào gan rồi mới chuyển hóa thành dạng hoạt động Tenofovir Diphosphat. Điều này giúp tăng tác dụng ức chế Virus và giảm liều giảm tác dụng phụ của thuốc.

So sánh tác dụng của Tenofovir alafenamide với thế hệ cũ Tenofovir disoproxil

 • TAF có lượng dược chất đi vào tế bào gan lớn hơn nhiều lần so với TDF. Do đó tenofovir alafenamide chỉ cần liều 1/10 so với Tenofovir disoproxil để có tác dụng ức chế virus tương tự.
 • Tenofovir disoproxil gây ra tác dụng phụ nhiều hơn trên thận và xương so với tenofovir alafenamide.
So sánh TAF và TDF

So sánh TAF và TDF

Tenofovir alafenamide có tác dụng phụ gì?

 • Tác dụng phu phổ biến nhất của tenofovir alafenamide là đau đầu, mệt mỏi, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, đau xương khớp. Nếu có phản ứng phụ nghiêm trọng xảy ra hãy thông báo với bác sĩ.

Tenofovir alafenamide giá bao nhiêu

tenofovir alafenamide giá bao nhiêu

tenofovir alafenamide giá bao nhiêu

Tenofovir alafenamide mua ở đâu Hà Nội, Tenofovir alafenamide mua ở đâu TP HCM

Hãy gọi cho nhà thuốc TH Pharma để được tư vấn miễn phí từ các dược sỹ có kinh nghiệm. Hotline 0966958339.

Tenofovir alafenamide mua ở đâu uy tín

ThPharma với uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn và sử dụng thuốc đặc trị sẽ là địa chỉ uy tín cho bệnh nhân khi cần mua thuốc Tenofovir alafenamide.

Tham khảo:

 

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/28404091/

Đánh giá (1)

1 đánh giá cho Tenofovir alafenamide 25 mg (TAF) giá bao nhiêu? TAF là thuốc gì?

 1. Admin TH Pharma

  Thuốc tốt

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *