Back

Thuốc HYDRA CAP giá bao nhiêu mua ở đâu 2023?

750,000

Thuốc HYDRA CAP 500mg là thuốc gì? thuốc Hydra CAp giá bao nhiêu mua ở đâu HN TPHCM? Hydroxyurea chữa ung thư máu bán ở đâu?

Mô tả

Mô tả

MỤC LỤC

Thuốc HYDRA CAP giá bán, tác dụng, liều dùng, chỉ định, hướng dẫn sử dụng. 

Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu: Thuốc HYDRA CAP là thuốc gì? thuốc Thuốc HYDRA CAP giá bao nhiêu mua ở đâu? tác dụng phụ của thuốc Thuốc HYDRA CAP là gì?

THUỐC HYDRA CAP 500MG GIÁ BAO NHIÊU

THUỐC HYDRA CAP 500MG GIÁ BAO NHIÊU

Thuốc HYDRA CAP LÀ THUỐC GÌ?  THUỐC Hydra CAP GIÁ BAO NHIÊU?

HYDRA CAP Hydroxyurea

NGUYÊN LIỆU:

Mỗi viên nang chứa:

 • Hydroxyurea………500 mg
 • Tá dược: Lactose, Cellulose vi tinh thể, Viên nang, Magnesi stearat.

MÔ TẢ: Viên nang cứng gelatin có nắp màu xanh nhạt và thân màu hồng, chứa bột màu trắng hoặc trắng nhạt, cỡ viên nang “0”.

Hydra CAP 500mg có hoạt chất là hydroxyurea là một thuộc nhóm thuốc thuốc chống ung thư

Thuốc Hydra CAP 500mg được chỉ định để điều trị các u ác tính, bệnh bạch cầu dòng tủy mãn tính. Ung thư biểu mô tái phát, di căn hoặc không thể phẫu thuật của buồng trứng và ung thư biểu mô tế bào vảy (epidermoid) nguyên phát ở đầu và cổ.

LIỀU DÙNG Thuốc HYDRA CAPP 500MG LÀ GÌ?

Liều lượng của Thuốc HYDRA CAP 500mg:

Liều lượng dựa trên trọng lượng cơ thể thực tế hoặc lý tưởng của bệnh nhân

Khối u cứng:

– Điều trị ngắt quãng: liều 80 mg/kg, cứ 3 ngày một lần.

– Điều trị liên tục: uống liều 20 – 30 mg/kg/ngày.

– Điều trị phối hợp: 80 mg/kg uống 3 ngày một lần. Hydroxyurea nên được dùng ít nhất 7 ngày trước khi bắt đầu xạ trị và tiếp tục vô thời hạn sau đó miễn là bệnh nhân được theo dõi đầy đủ và không có tác dụng phụ hoặc bất thường nào xảy ra. Nếu dùng đồng thời hydroxyurea, thường không cần điều chỉnh liều xạ trị.

Bệnh bạch cầu myeloid mãn tính kháng thuốc:

Cho đến khi chế độ điều trị ngắt quãng được đánh giá, nên điều trị liên tục (20–30 mg/kg một lần mỗi ngày).

TÁC DỤNG PHỤ KHI SỬ DỤNG Thuốc HYDRA CAP 500MG LÀ GÌ?

Huyết học:

 • Độc tính chính của hydroxyurea là ức chế tủy xương. Giảm bạch cầu là biểu hiện đầu tiên phổ biến nhất của nhiễm độc tủy xương. Giảm tiểu cầu và thiếu máu ít gặp hơn và thường xảy ra sau giảm bạch cầu.
 • Nên theo dõi cẩn thận tình trạng huyết học ở những bệnh nhân được điều trị bằng hydroxyurea. Tủy xương thường phục hồi nhanh chóng sau khi ngừng điều trị bằng hydroxyurea; Tuy nhiên, thiếu máu kéo dài có thể xảy ra, nhưng hiếm.
 • Nguyên hồng cầu khổng lồ thường gặp trong giai đoạn đầu của liệu pháp hydroxyurea, nhưng thường tự giới hạn và tự khỏi khi tiếp tục điều trị. Sự thay đổi hình thái tương tự như bệnh thiếu máu ác tính, nhưng không liên quan đến sự thiếu hụt axit folic hoặc vitamin và không nhất thiết dẫn đến thiếu máu.
 • Cũng đã có báo cáo về tan máu và giảm sắt huyết thanh. Hydroxyurea có thể làm giảm tốc độ tế bào hồng cầu sử dụng sắt, nhưng dường như không làm thay đổi tuổi thọ của tế bào hồng cầu.

Tác dụng đối với hệ tiêu hóa:

 • Tác dụng phụ đường tiêu hóa bao gồm viêm dạ dày, buồn nôn, nôn, chán ăn, táo bón và tiêu chảy. Với độc tính hydroxyurea nghiêm trọng, loét niêm mạc miệng và biểu mô đường tiêu hóa có thể xảy ra
 • Các triệu chứng tiêu hóa (ví dụ: buồn nôn, nôn, chán ăn) do điều trị phối hợp với hydroxyurea và xạ trị thường thuyên giảm khi ngưng tạm thời hydroxyurea; Xạ trị hiếm khi phải dừng lại.

Dùng ngoài da:

Các phản ứng ngoài da thường nhẹ và hết khi ngừng thuốc: một số bệnh nhân có thể bị phát ban da, ban đỏ ở mặt và ngứa. Rụng tóc hiếm khi xảy ra.

Khó tiểu và rối loạn thần kinh, biểu hiện trong một số trường hợp rất hiếm là đau đầu, buồn ngủ, chóng mặt, mất phương hướng, ảo giác và co giật; Tuy nhiên, sự liên quan của các triệu chứng nhiễm độc thần kinh này với liệu pháp hydroxyurea chưa được chứng minh.

Suy giảm chức năng ống thận có thể xảy ra ở một số bệnh nhân điều trị bằng hydroxyurea. Cũng đã có báo cáo về tăng urê máu, sỏi uric, tăng creatinine huyết thanh và BUN, và lưu giữ sulfobromophthalein bất thường. Sốt, ớn lạnh và tăng men gan cũng có thể xảy ra.

Báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn xảy ra khi sử dụng thuốc.

Thuốc HYDRA CAP 500MG TƯƠNG TÁC VỚI THUỐC GÌ?

TƯƠNG TÁC VỚI CÁC THUỐC KHÁC:

Sử dụng đồng thời với các sản phẩm thuốc ức chế tủy có thể dẫn đến suy tủy xương.

Sử dụng đồng thời với clozapine có thể gây độc cho tủy xương.

Dùng probenecid cùng lúc có thể làm giảm tác dụng của probenecid và tăng liều dùng để điều trị bệnh gút.

Sử dụng đồng thời với vắc-xin (virus sống hoặc chết) có thể làm tăng nguy cơ tiêm chủng.

TÁC DỤNG CỦA THUỐC LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC:

Không dùng thuốc này khi đang lái xe hoặc vận hành máy móc.

CẢNH BÁO VÀ THẬN TRỌNG ĐỐI VỚI Thuốc HYDRA CAP 500MG LÀ GÌ?

Thuốc nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân sau đây:

 • Bệnh nhân có dấu hiệu rối loạn tủy xương (có thể xảy ra suy tủy, biểu hiện đầu tiên và thường gặp nhất là giảm bạch cầu. Giảm tiểu cầu và thiếu máu ít gặp hơn).
 • Hydroxyurea nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân trước đây đã được điều trị bằng xạ trị hoặc hóa trị liệu ung thư gây độc tế bào.
 • Bệnh nhân đã từng điều trị bằng xạ trị có thể bị phát ban sau xạ trị.
 • Phải thay máu toàn phần trước khi điều trị bằng hydroxyurea ở bệnh nhân thiếu máu nặng
 • Hydroxyurea nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân bị suy giảm chức năng thận.
 • Bệnh nhân cao tuổi có thể nhạy cảm hơn với tác dụng của hydroxyurea và có thể cần liều thấp hơn.
 • Các biện pháp phòng ngừa khác
 • Cần theo dõi chặt chẽ trong quá trình điều trị bằng hydroxyurea. Tình trạng máu tổng thể, bao gồm xét nghiệm tủy xương, chức năng gan và thận nên được đánh giá trước và trong khi điều trị.
 • Nên xác định nồng độ huyết sắc tố, tổng số lượng bạch cầu và số lượng tiểu cầu ít nhất mỗi tuần một lần trong khi điều trị bằng hydroxyurea. Nếu số lượng bạch cầu giảm xuống dưới 2500/mm3 hoặc số lượng tiểu cầu giảm xuống dưới 100000/mm3, nên ngừng điều trị cho đến khi các giá trị trở lại bình thường.
 • Nếu thiếu máu thì phải truyền máu toàn bộ. Không cần phải ngừng điều trị bằng hydroxyurea.
 • Nếu bệnh nhân muốn nuốt viên thuốc hoặc không thể nuốt được, có thể cho bột trong viên nang vào ly nước và uống ngay. Một số tá dược trơ trong vỏ nang có thể không tan và nổi trên mặt nước.
 • Đau hoặc khó chịu do viêm màng nhầy tại vị trí chiếu xạ được kiểm soát thông qua việc sử dụng thuốc gây tê tại chỗ hoặc thuốc giảm đau đường uống. Nếu phản ứng nghiêm trọng, có thể tạm thời ngừng điều trị bằng hydroxyurea; Nếu phản ứng quá nghiêm trọng, có thể cần phải ngừng điều trị tạm thời.
 • Sử dụng trong thai kỳ: Thuốc ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp DNA như hydroxyurea có thể là tác nhân gây đột biến mạnh. Các bác sĩ nên thận trọng trước khi dùng thuốc này cho bệnh nhân nam hoặc nữ dự định mang thai.
 • Hydroxyurea được biết là gây quái thai ở động vật. Do đó, không nên sử dụng hydroxyurea cho phụ nữ mang thai hoặc khi nghi ngờ có thai trừ khi bác sĩ đã cân nhắc lợi ích của việc sử dụng với những nguy cơ có thể xảy ra.
 • Phụ nữ cho con bú Hydroxyurea được bài tiết qua sữa mẹ. Do khả năng xảy ra các tác dụng phụ nghiêm trọng của hydroxyurea, nên quyết định ngừng cho con bú hay ngừng dùng thuốc, có tính đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

Chống chỉ định

 • CHỐNG CHỈ ĐỊNH:
 • Bệnh nhân bị suy tủy nặng. Giảm bạch cầu (giảm bạch cầu < 2500 hoặc giảm tiểu cầu (< 100.000).
 • Bệnh nhân bị thiếu máu trầm trọng.
 • Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Giá Thuốc HYDRA CAP 500mg. Thuốc HYDRA CAP giá bao nhiêu?

Thuốc Hydra CAp 500mg có giá bán là 750,000đ một hộp 100v.

Nơi bán Thuốc HYDRA CAP 500mg. Thuốc hydroxyurea mua ở đâu?

Thuốc HYDRA CAP do công ty Dae Han New Pharm Co., Ltd – HÀN QUỐC sản xuất và phân phối tới hệ thống các bệnh viện và nhà thuốc lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ hotline 0966958339 để được tư vấn về thuốc và về bệnh.

TH Pharma vận chuyển hàng toàn quốc, bệnh nhân không cần thanh toán trước mà nhận hàng kiểm tra hàng mới thanh toán tiền.

Nếu thuốc hydra cap hết hàng thì thay bằng thuốc gì?

Có một số loại thuốc có cùng hàm lượng hoạt chất Hydroxyurea 500mg như: Thuốc Hydrea 500mg của Pháp, Hydrea 500mg của thổ nhĩ kỳ, thuốc Condova 500mg, thuốc Hytinon 500mg của hàn quốc…

Về lý thuyết thì hoàn toàn có thể dùng các thuốc trên thay thế nếu Hydra CAp không có sẵn. Tuy nhiên nên tham khảo ý kiến chuyên gia y tế trước khi quyết định dùng thuốc.

Các thuốc có liên quan:

Thuốc Hydrea 500mg giá bao nhiêu? Hydrea của Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp mua ở đâu?

Thuốc Hyniton giá bao nhiêu mua ở đâu HN TPHCM 2021?

Thuốc Condova 500mg giá bao nhiêu mua ở đâu uy tín?

Tài liệu tham khảo:

Minimal doses of hydroxyurea for sickle cell disease C S Lima 1, V R Arruda, F F Costa, S T Saad

Từ khóa liên quan:

Thuốc Hydra CAp mua ở đâu

Giá thuốc Hydra CAp 500 mg

Thuốc Hydra CAp giá bao nhiêu

Condova thuốc

Thuốc Hydrea 500mg Kapsul

Hytinon 500mg là thuốc gì

Hytinon trị bệnh gì

Thuốc hydroxyurea bán ở đâu

 

Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thuốc HYDRA CAP giá bao nhiêu mua ở đâu 2023?”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *